Các Câu Hỏi Thường Gặp Của Hồ Sơ Diện K1

Bảo Lãnh Hôn Phu/Hôn Thê

Xin visa định cư theo diện K1 là dành cho những công dân có quốc tịch Mỹ bảo lãnh cho hôn phu/hôn thê của mình sang Mỹ định cư. Việt Uy Tín xin chia sẻ những thắc mắc mà Quý khách thường gặp khi làm hồ sơ diện K1.

Diện Hôn phu/hôn thê (K1) sẽ dùng mẫu đơn nào để nộp cho USCIS?

Đối với diện K1 thì nộp mẫu đơn I-129F cho Cơ quan nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS)

Thời gian mà USCIS chấp thuận hồ sơ là bao lâu?

Tùy vào từng tiểu bang và số lượng hồ sơ thông thường thì khoảng 2-4 tháng.

Đối với diện thị thực K1 nên dùng mẫu đơn I-864 hay I-134?

Diện K1 là diện thị thực di dân không định cư nên sẽ dùng mẫu đơn I-134, sau khi chuyển đổi tình trạng lưu trú kết hôn tại Hoa Kỳ, bạn sẽ phải nộp lại đơn I-864 cho Sở di trú Hoa Kỳ.

Yêu cầu về mức thu nhập có như nhau cho tất cả các hồ sơ xin thị thực di dân không, ngay cả khi áp dụng mẫu Bảo trợ Tài chánh I-134?

Không. Yêu cầu mức thu nhập tối thiểu 125% theo mức qui định về mức nghèo của liên bang, thuế năm gần nhất và những yêu cầu khác chỉ áp dụng cho trường hợp dùng mẫu I-864. Các đương đơn dùng mẫu I-134 sẽ cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh đạt 100% theo bảng Hướng dẫn về thu nhập hàng năm được yêu cầu theo điều khoản 212(a)(4) của luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Thời gian giải quyết hồ sơ diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ là bao lâu? Khi nào thì có lịch phỏng vấn?

Thời gian giải quyết hồ sơ phụ thuộc vào tình trạng của từng hồ sơ cụ thể. Thời gian giải quyết tại từng văn phòng Sở Di Trú và từng văn phòng Lãnh sự cũng khác nhau. Trong một số trường hợp, hồ sơ bị trì hoãn do đương đơn không theo đúng hướng dẫn hay chưa cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Một số trường hợp khác thì hồ sơ phải cần đợi hoàn tất các thủ tục hành chánh. Việc này đòi hỏi phải cần thêm thời gian để viên chức hoàn tất hồ sơ sau khi phỏng vấn đương đơn. Do đó việc thông báo địa chỉ và số điện thoại hiện thời rất quan trọng. Theo kinh nghiệm xử lý hàng ngàn hồ sơ của Việt Uy Tín thì thông thường thời gian mất khoảng 6-10 tháng.

Sau khi được cấp thị thực đương đơn sẽ làm gì tiếp theo?

Khi được cấp thị thực đương đơn sẽ phải sắp xếp và đến Hoa Kỳ. Trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh đương đơn phải đăng ký kết hôn với hôn phu/hôn thê của mình.

Hồ sơ của tôi sẽ như thế nào sau khi bị từ chối và hồ sơ bảo lãnh đã bị trả về Sở Di Trú Hoa Kỳ?

Sau khi hồ sơ đã bị trả về Sở Di Trú Hoa Kỳ, nếu có thắc mắc hay yêu cầu gì đối với hồ sơ, vui lòng liên hệ trực tiếp với Cơ quan nhập tịch và di trú Hoa kỳ (USCIS) nơi mở hồ sơ bảo lãnh trước đây.

Bạn trai của tôi nộp đơn bảo lãnh tôi theo diện Hôn phu/ Hôn thê. Tôi có con riêng vậy con trai tôi có được đi kèm hay không?

Được. Với điều kiện Con của bạn phải còn độc thân và dưới 21 tuổi.

Hôn thê của tôi được tôi bảo lãnh và hiện tại đang ở Mỹ, nhưng tôi không chắc chắn sẽ kết hôn với người đó. Vậy tôi có thể gia hạn thêm thời gian cho visa của hôn thê không? 

Không. Nếu bạn không kết hôn với hôn thê của bạn trong vòng 90 ngày thì hôn thê của bạn phải rời khỏi nước Mỹ hoặc bị trục xuất.

Bạn gái của tôi đã từng bị từ chối visa du lịch Mỹ. Vậy nếu tôi bảo lãnh bạn gái theo diện K1 thì hồ sơ có bị ảnh hưởng gì không?

Không. Việc bị từ chối visa du lịch Mỹ không ảnh hưởng gì đến visa diện K1 của bạn. Tuy nhiên nếu trong lần đầu phỏng vấn mà bạn gái của bạn khai man hồ sơ thì khi mở hồ sơ bảo lãnh diện K1 hồ sơ của bạn sẽ khó khăn hơn.

Sau khi kết hôn tại Mỹ xong chúng tôi cần phải làm gì tiếp theo?

Người được bảo lãnh nộp đơn xin điều chỉnh tư cách lưu trú. Người được bảo lãnh nên tranh thủ nộp đơn xin điều chỉnh càng sớm càng tốt. Người được bảo lãnh sẽ bị xem là ở quá thời hạn nếu visa K-1 hết hạn mà vẫn chưa nộp đơn.

Đương đơn cần mang theo gì khi đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hòa Kỳ tại Việt Nam?

Tùy vào từng trường hợp hồ sơ mà có những giấy tờ khác nhau. Ngoài những giấy tờ gốc như khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu.... thì Người được phỏng vấn nên mang theo nhiều chứng từ để chứng minh quan hệ chân thật giữa mình và người bảo lãnh. Những chứng từ đó là thư từ, email, hóa đơn điện thoại, biên lai nhận và chuyển tiền, hình ảnh chụp chung của hai người ở những thời điểm khác nhau, v.v… 

Tại sao hồ sơ chúng tôi là thật mà Lãnh Sự Quán lại từ chối cấp visa?

Cần đi sâu vào hồ sơ và tìm hiểu lý do tại sao viên chức lãnh sự từ chối cấp visa, khi các viên chức LSQ nghi ngờ về mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh, họ sẽ không tốn nhiều thời gian để hỏi đương đơn lúc phỏng vấn mà sẽ từ chối hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ. Bạn nên tiếp tục gom góp, xây dựng bằng chứng để chuẩn bị khiếu nại tại Sở di trú Hoa Kỳ.

Trên đây là các câu hỏi và câu trả lời trong quá trình Việt Uy Tín tư vấn định cư Mỹ cho khách hàng đã đúc kết lại. Hy vọng sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn để quá trình chuẩn bị hồ sơ của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng