Các Lý Do Dẫn Tới Không Xin Được Visa Định Cư Mỹ

Bảo Lãnh Vợ Chồng

Không xin được visa diện bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ cũng đồng nghĩa với việc ta không thể đoàn tụ cùng vợ hoặc chồng đang sinh sống tại Mỹ. Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn tới thủ tục xin visa của chúng ta bị loại.

Các nhà lãnh sự quán Mỹ họ kiểm tra hồ sơ xin visa định cư rất gắt gao vì thế có rất nhiều hồ sơ của chúng ta bị loại do thiếu xót. Không xin được visa là tình hình chung của nhiều người khi chưa nắm rõ thủ tục mà các nhà lãnh sự quán Mỹ đưa ra.

Di chuyển chỗ ở thường xuyên dẫn đến hồ sơ bị đóng

Cách đây vài tháng, Việt Uy Tín đã nhận tư vấn cho một hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng, họ đã không xin được visa định cư Mỹ. Gia đình này đã kết hôn hơn 6 năm và có 2 người con sinh đôi. Nhưng sau thời gian nộp đơn xin bảo lãnh 6 tháng, người bảo lãnh đã chuyển nơi làm việc sang một thành phố khác. Sau đó 1 tháng, người vợ và 2 con đã chuyển nhà từ Hà Nội vào Sài gòn để thuận lợi cho việc làm hồ sơ thủ tục đoàn tụ với hôn phu của mình. Tuy nhiên, gia đình này đã không thông báo cho USCIS và Lãnh sự quán không có cách thức để liên lạc với họ để yêu cầu đóng tiền xét duyệt lý lịch và đề nghị ngày phỏng vấn. Do đó, hồ sơ của họ đã bị đóng lại và không xin được visa.

Hồ sơ xin visa bị đóng do di chuyển chỗ ở thường xuyên
Hồ sơ xin visa bị đóng do di chuyển chỗ ở thường xuyên

Sau 3 năm, họ không rõ nguyên nhân tại sao hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đã có 2 con lại kéo dài thời gian phải đợi chờ ngày phỏng vấn.  Do đó, người chồng đã quyết định liên lạc với văn phòng luật di trú khá nổi tiếng tại Housten, Texas. Văn phòng này hứa là sẽ điều tra và xem xét lại tiến trình hồ sơ. Sau khoảng thời gian 2 năm, người chồng thỉnh thoảng lại hỏi văn phòng luật và đã được thông báo từ luật sư là hồ sơ thủ tục của họ đã bị đóng lại. Cho nên gia đình này lại mất thêm 2 năm khoảng thời gian vô ích chỉ vì nguyên nhân không thường xuyên hỏi thăm thông tin bên đại diện về tiến trình hồ sơ của mình. Người chồng đã phẫn nộ, bức xúc và ức chế cho nên đã không tiếp tục nhờ bên văn phòng luật làm đại diện cho họ nữa.

Sau đó người vợ đã tìm đến Việt Uy Tín và yêu cầu tư vấn cách thức đẩy nhanh hơn thời gian được đoàn tụ cùng hôn phu mình để 3 con có thể kịp bắt đầu học cấp 1 tại Hoa Kỳ. Việt Uy Tín đã tìm cách liên lạc với USCIS, họ cho biết rằng hồ sơ thủ tục này không thể khiếu nại được vì thời gian gia đình không liên lạc với USCIS đã trên 1 năm. Cách thức duy nhất dể giải quyết sự việc là phải mở lại hồ sơ mới nếu không thì không xin được visa.

Không nhất quán trong lời khai dẫn đến không xin được Visa

Vào khoảng thời gian giữa tháng 6 năm 2013, một cặp vợ chồng đã yêu cầu Việt Uy Tín đại diện cho họ để khiếu nại hồ sơ. Họ đã bị Lãnh sự quán từ chối visa đi Mỹ theo diện vợ chồng vì lý do không có sự thống nhất trong những câu trả lời, khai báo đã được đương đơn và người bảo lãnh cung cấp, một số giấy tờ, bằng chứng chưa chính xác thuyết phục, hơn nữa một số kiến thức cơ bản thường thức đời sống tại Mỹ của người bảo lãnh mà đương đơn đã chưa năm rõ. Do vậy họ không xin được visa định cư Mỹ.

Phỏng vấn không tốt dẫn tới hồ sơ bị loại
Phỏng vấn không tốt dẫn tới không xin được visa

Ngoài việc chuyển tải những thông tin chính xác, mạch lạc, rõ ràng, thủ tục theo diện bảo lãnh vợ chồng phải có những bằng chứng thuyết phục. Bước tiếp theo là chỉ dẫn, truyền đạt các thông tin liên quan về thu nhập, kiến thức cơ bản tại Mỹ như công việc làm, nơi làm, bạn bè của người bảo lãnh… những kiến thức này rất quan trọng sẽ giúp đương đơn thuyết phục Lãnh sự quán trong buổi phỏng vấn lấy visa đi Mỹ. Nếu không chuẩn bị tốt thì rất dễ bạn sẽ không xin được visa.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới việc không xin được visa diện bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ mà Việt Uy Tín chia sẻ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, Việt Uy Tín xin được đồng hành cùng bạn trong quá trình làm thủ tục hồ sơ xin visa định cư Mỹ.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng