Quy Trình Bảo Lãnh Làm Hồ Sơ Xin Visa Định Cư Mỹ Diện Vợ Chồng

Bảo Lãnh Vợ Chồng

Nước Mỹ đang càng ngày một kiểm soát gắt gao thủ tục làm visa định cư tại đây. Vì thế quá trình làm hồ sơ xin visa định cư Mỹ diện bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ tương đối là dài và nếu ta không hiểu rõ các quá trình thì rất có thể ta không thể xin được visa để qua Mỹ sinh sống.

Xin visa định cư  có nhiều diện như bảo lãnh diện vợ chồng, bảo lãnh anh chị em, bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ...tất cả những diện đó đòi hỏi quá trình làm hồ sơ rất chi tiết. Chúng ta cần phải chuẩn bị thật kỹ mọi giấy tờ để hồ sơ của ta được chấp thuận.

I. Mở hồ sơ xin visa định cư Mỹ

Người bảo lãnh mở hồ sơ bảo lãnh. 

 • Đơn I-130 - Bảo lãnh Vợ/Chồng (Petition for Alien Relative)
 • Đơn G-325A (Biographic Information) hai bộ cho hai người, bạn và người vợ hay chồng mỗi người ký một bộ.
 • Giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử (nếu bạn đã có một đời vợ hay một đời chồng trước, bản sao + dịch).
 • Hai tấm hình màu nền trắng khổ chụp hộ chiếu (5x5)
 • Chứng từ về quan hệ giữa hai người 
 • Đóng phí theo mức quy định.

II. Nhận số

Chờ đợi khoảng 1 đến 2 tuần (tùy tiểu bang và tình hình xử lý hồ sơ của mỗi trung tâm), Sở nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) gởi biên nhận (I-797C Receipt Notice) xác nhận đã nhận hồ sơ cùng chi phí của bạn và hướng dẫn chờ đợi những bước tiếp theo.

III. Lãnh sự quán chấp thuận hồ sơ

Sau khi hồ sơ của bạn được USCIS chấp thuận (không có thời gian nhất định), bạn sẽ nhận được giấy I-797 Approval Notice. Và cũng trong thời gian này, hồ sơ bạn sẽ được chuyển từ USCIS đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia National Visa Center (gọi tắt là NVC).

IV. Giấy cam kết hỗ trợ (AOS) và hóa đơn trả lệ phí DS-3032 

Trả lệ phí (phần của người bảo lãnh)

Diện CR1; IR1

 • Sau khi được cấp case number (HCM#), NVC sẽ gởi DS-3032 Choice of Address có mã vạch (bar code) và phiếu báo lệ phí Affidavit of support (AOS) bill ($88) cho người bảo lãnh và đồng thời cũng sẽ gửi DS-3032 Choice of Address có mã vạch cho người được bảo lãnh (Cả 2 bên đều nhận, nhưng chỉ chọn 1 bên để điền mà thôi).

Diện F2A

 • Khi lịch visa tăng gần đến ngày ưu tiên của hồ sơ bạn, NVC sẽ gởi DS-3032 Choice of Address có mã vạch (bar code) và phiếu báo lệ phí Affidavit of support (AOS) bill ($88) cho người bảo lãnh và đồng thời cũng sẽ gửi DS-3032 Choice of Address có mã vạch cho người được bảo lãnh (Cả 2 bên đều nhận, nhưng chỉ chọn 1 bên để điền mà thôi)
 • Người bảo lãnh sẽ lên mạng, login vào trang web để đóng tiền.

Gửi DS-3032 Choice of agent & address. Có 2 cách gởi DS-3032

 •  Qua bưu điện, tuy nhiên mất nhiều thời gian chờ đợi
 •  Qua email sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc so với cách gởi qua bưu điện.

Do ở bên Mỹ nên người bảo lãnh sẽ nhận được đơn DS-3032 trước. Người được bảo lãnh nhận sau. Tuy nhiên 1 trong 2 điền DS-3032 và bên nào điền thì bên đó ký tên. Đây là mẫu chọn địa chỉ nhận giấy tờ tiếp theo từ NVC. Nên bạn tự làm thì lấy địa chỉ người bảo lãnh bên Mỹ, hoặc dịch vụ, hoặc luật sư của bạn. Hoặc chọn địa chỉ bên người được bảo lãnh. Tùy bạn lựa chọn, miễn sao không bị thất lạc giấy tờ là được.

V. Hóa đơn trả lệ phí xin visa (DS-230) và dịch vụ đăng ký ngoại kiều

 • Trả Fee bill - Khoảng 1 tuần, NVC sẽ gửi email thông báo là họ đã nhận DS-3032 của bạn, đồng thời ngay lập tức họ đưa hóa đơn Visa application processing fee bill($230) lên website (là website mà bạn đã đóng $88 trước đó). Login và trả $230, thực hiện từng bước giống như trả $88.
 • Mẫu bảo trợ tài chính: I-864 (người bảo lãnh điền) Người bảo lãnh đồng thời cũng phải là người bảo trợ chính. Bạn xem bản tiêu chuẩn để biết đủ income bảo trợ không hay cần thêm người đồng bảo trơ.

Poverty Guidelines I-864P  (xin visa Mỹ diện đoàn tụ)

 • Nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn này thì cần có người đồng bảo trợ (jointsponsor hoặc co-sign). Người này có thể là người thân hay bạn bè, người quen sống trong nước Mỹ, có việc làm ổn định, có khai thuế đủ hàng năm.
 • Nếu co-sign ở chung nhà với người bảo lãnh thì điền đơn I-864A. Nếu không ở chung với người bảo lãnh thì điền đơn I-864 như người bảo lãnh.

Những giấy tờ cần thiết cho người đồng bảo trợ phải nộp cho NVC: 

 • Điền form I-864 hoặc I-864A (bản chính)
 • Giấy quốc tịch (copy)
 • Giấy khai sinh (bản chính)
 • W-2 (copy)
 • Giấy thuế (copy)
 • Giấy chứng nhận việc làm (bản chính)
 • Bank statement (tháng gần nhất)

In cover sheet và gửi DS-230 (người được bảo lãnh điền) 

Hai ngày sau quay lại trang web đóng tiền để xem đã PAID chưa, nếu PAID rồi thì ngay lập tức người bảo lãnh in trang cover sheet có barcode của đơn DS-230 ra. Kẹp chung trang này cùng với bộ đơn DS-230 đã điền đầy đủ thông tin cho 2 part (chỉ ký part 1) và kèm civil document nộp cho NVC.

Việc dịch và công chứng các loại giấy tờ này có thể thực hiện tại Phòng tư pháp của Ủy Ban Nhân Dân quận, huyện nơi bạn cư ngụ. Lưu ý là khi đi dịch và công chứng thì phải mang dư 1 bản so với số lượng mình yêu cầu vì họ sẽ giữ lại 1 bản để làm hồ sơ lưu.

Người được bảo lãnh có thể gởi toàn bộ giấy tờ qua cho người bảo lãnh bên Mỹ, để người bên Mỹ đính kèm bộ bảo trợ tài chính và sẽ gởi toàn bộ 1 lần đến NVC, nhằm tránh thất lạc và rút ngắn thời gian xem xét.

 • Bar code bill (88$) kẹp phía trên của bộ I-864.
 • Bar code bill(230$) kẹp phía trên của bộ DS-230

VI. Hoàn chỉnh hồ sơ xin visa định cư Mỹ

Sau khi hoàn tất việc gởi và điền các đơn trên. Khoảng 1-2 tuần sau, gọi điện thoại cho NVC để biết hồ sơ đã complete chưa. Nếu đã complete và lịch visa Bulletin đã vượt qua ngày ưu tiên của hồ sơ thì NVC sẽ sắp xếp gởi thư mời hẹn phỏng vấn cho bạn. Sau khi nhận đựơc thư mời phỏng vấn, bạn sẽ đi khám sức khoẻ và chích ngừa.

Thư phỏng vấn, có thể NVC sẽ gởi cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh qua thư hoặc qua email. Thông thường người bảo lãnh luôn nhận sớm hơn và scan vào máy tính gởi qua email cho người được bảo lãnh. Bạn in làm 2 tờ để đi khám sức khỏe và chích ngừa.

Lưu ý: Nhận giấy phỏng vấn rồi mới được đi khám sức khỏe, chích ngừa.

VII. Về sắp xếp bằng chứng 

 • Hình ảnh chia ra làm 2 loại: hình có trước đám cưới và sau đám cưới.
 • Nếu có nhiều bằng chứng thì chủ yếu là mang theo các bằng chứng trước hôn nhân, càng lâu càng tốt.
 • Các đoạn nói chuyện hàng ngày giữa 2 người 

Nếu phỏng vấn đậu các bạn sẽ qua bàn đóng tiền phí EMS và nộp passport, passport có dán visa sẽ được LSQ gởi về cho bạn qua dịch vụ EMS. 

Trên đây là quy trình xin visa định cư Mỹ, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, Việt Uy Tín rất vui khi được đồng hành cùng các bạn trong quá trình làm hồ sơ xin visa định cư Mỹ.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng