Bay Từ Việt Nam Sang Mỹ Mất Bao Lâu?

Visa Du Học

Hoa Kỳ luôn được đánh giá cao bởi có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với những trường đại học mang tầm quốc tế. Chính vì vậy việc được đi du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Đối với những bạn lần đầu tiên đi du học thì sẽ có rất nhiều những lo âu, thắc mắc và bỡ ngỡ khi sống xa nhà, xa gia đình. Khó khăn đầu tiên chính là việc bạn phải vượt qua nửa vòng trái đất để có thể bắt đầu 1 hành trình mới trên đất nước xa lạ. Vậy thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc khi lần đầu tiên đi du học.

Bay nửa vòng trái đất để tới Mỹ

Quá trình bay từ Việt Nam tới Mỹ là quá trình bay rất dài và mệt mỏi. Chúng ta cần chuẩn bị sẵn mọi thứ để có tâm lý và sức khỏe tốt nhất khi đặt chân đến nước Mỹ. Thông thường thì khi bay từ Việt Nam sang Mỹ, các bạn sẽ phải bay ít nhất là hai chuyến. Chuyến đầu tiên là từ Việt Nam, chúng ta sẽ bay quá cảnh đến một nước nào đó trong khu vực Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông… sau đó từ trạm trung chuyển quốc tế này, chúng ta mới bay một chuyến tới Mỹ. Thời gian bay dao động từ 20 đến 29 tiếng tuỳ thuộc vào tốc độ cũng như tình trạng của chuyến bay. Thậm chí cũng có thể lên tới gần 60 tiếng vì trường hợp máy bay bị hoãn do thời tiết xấu hoặc các thủ tục bị gặp trục trặc... Các chuyến bay từ Châu Á sang Châu Mỹ thường là những chuyến bay dài nhất vì phải đi qua nửa vòng trái đất. Đa số các bạn sẽ phải ngồi trên máy bay từ khoảng 13 đến 18 tiếng.

Khi bạn đáp xuống sân bay đầu tiên tại Mỹ, các bạn sẽ phải làm các thủ tục nhập cảnh. Trước khi đáp máy bay, các tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn hai phiếu để điền thông tin. Một trong hai phiếu này là form I-94 được sử dụng để chứng nhận nhập cảnh Mỹ hợp pháp của bạn. Nhân viên hải quan Mỹ sẽ ghim phiếu này vào hộ chiếu của bạn. Và khi bạn xuất cảnh khỏi Mỹ thì tự họ sẽ gỡ ra nên bạn không được quyền tự gỡ phiếu này. 

Hình ảnh quá trình bay từ Việt Nam tới Mỹ
Hình ảnh quá trình bay từ Việt Nam tới Mỹ

Một số người chỉ phải bay hai chuyến là kết thúc hành trình của mình, lúc này bạn có thể đi ra ngoài bắt taxi ra về hoặc đứng chờ người đón. Còn những ai phải bay thêm một hoặc hai chuyến nữa thì các bạn nên xem kĩ vé máy bay để xem thời gian chuyển tiếp (layover time) giữa chuyến bay vừa đáp và chuyến sắp tới của bạn là khi nào. Có những lúc thời gian phải chờ lên tới khoảng 3, 4 tiếng thì các bạn cứ bình tĩnh và chờ đợi nhé. Nhưng nếu các bạn chỉ có từ 1 đến 2 tiếng để làm thủ tục thì phải thật nhanh chân lên nếu không muốn bị trễ chuyến bay. Lý do là ở các sân bay quốc tế gần như lúc nào mọi người cũng xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh rất dài. Cần nhanh chóng chọn một hàng để đứng và làm thủ tục, tránh để việc trễ giờ bay chuyến tiếp theo. Và đặc biệt ý thức xếp hàng của người dân bên Mỹ rất cao, các bạn phải xếp hàng đúng thứ tự của mình.

Sau khi hoàn thành xong thủ tục, bạn phải đến khu vực hành lý để nhận lại tất cả hành lý mà bạn đã kí gửi trước đó ra và check-in lại với hãng máy bay nội địa Mỹ. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy kiếm các xe đẩy để xếp hành lí lên và đẩy ra taxi hoặc đẩy tới chỗ hãng bay tiếp theo. Cần lưu ý một chút là không phải sân bay nào xe đẩy cũng đều miễn phí nhé. Ví dụ như sân bay LAX của Los Angeles thì miễn phí nhưng ở Detroit, Michigan,… thì bạn phải trả tới 5$ cho một chiếc xe. Đối với những bạn phải bay tiếp chuyến nữa mà không biết phải đến đâu, các bạn có thể hỏi những người mặc đồng phục sân bay. Họ rất thân thiện và lịch sự, nên bạn đừng ngần ngại mà hỏi nhé. Sau sự kiện 11/9, an ninh bay ở Mỹ đã thắt chặt hơn. Nếu không cần thiết thì không nên đem theo các chất lỏng cũng như các dung dịch khi bay. Nếu cần thiết thì phải đem dưới 100ml và đựng trong một túi nhỏ. Bạn có thể bị tịch thu và vứt bỏ nếu như đem quá 100ml hoặc không để vào túi nhỏ này. 

Khi đến cổng an ninh, ngoài chất lỏng, bạn sẽ phải đem hết các thiết bị điện tử trong người bỏ lên khay và cởi bỏ giày, vớ cũng như áo khoác ra để nhân viên anh ninh sân bay kiểm tra. Để thuận tiện, bạn nên chọn áo khoác hoặc giày, dép kiểu đơn giản và dễ mặc để có thể cởi ra nhanh và tiết kiệm được thời gian. Sau khi xong giai đoạn này, các bạn có thể di chuyển đi tới cổng bay và chờ chuyến bay tiếp theo rồi đó.

Hi vọng những những chia sẻ được tổng hợp từ bài viết này có thể sẽ có ích đối với các bạn du học sinh sắp sang Mỹ. Chúc các bạn may mắn nhé.  

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng