Các Công Việc Làm Thêm Dành Cho Du Học Sinh Việt Tại Mỹ

Visa Du Học

Số lượng học sinh sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ ngày một tăng lên theo thời gian và việc chi phí cho sinh hoạt, học tập tại đây là rất cao. Để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học tập cũng như thêm kỹ năng sống thì các bạn du học sinh thường ra ngoài làm thêm. Hãy cùng Việt Uy Tín tìm hiểu về một số việc làm thêm cho du học sinh tại Mỹ để có thể biết thêm cách mà họ kiếm tiền trang trải cuộc sống nhé.

Làm chạy bàn

Các du học sinh hay làm chạy bàn cho các quán của người Việt, đặc biệt là tiệm phở. Khác với ở Việt Nam, đa số tiền tip là do chủ lấy. Lương từ 5 USD đến 8 USD, tốt hơn thì 9 USD hoặc 10 USD. Các thương hiệu nổi tiếng ở Mỹ là Hương Bình, phở Hòa, phở Cyclo,… Mỗi ngày làm từ 10h sáng đến 10h tối, không có thời gian nghỉ, chỉ cho khoảng 15 đến 20 phút ăn trưa. Mặc dù vậy, khi đang ăn nếu nghe thấy tiếng chuông gọi thì cũng phải bật dậy mà chạy bàn.

Đi cắt cỏ

Công việc ngoài trời, lương từ 8 USD – 10 USD một giờ. Khi ta đã nhận công việc thì dù mưa nắng hay gió mưa cũng phải đi làm. Có thể cắt ở cánh đồng hoặc vườn nhà hoặc khu vực vườn và lối đi bộ của các trường đại học. Một bãi cỏ của căn nhà diện tích trung bình, giá căn bản được trả là 20 USD đến 30 USD một lần. Nhưng do đây là ngành nghề có nhiều nhân sự nên rất cạnh tranh, một số người có thể hạ xuống tới nửa giá nếu có quá nhiều người cạnh tranh với họ.

Giao báo

Bắt đầu từ 3h sáng và kết thúc vào lúc 8h sáng. Việc này khá đơn giản nhưng yêu cầu tối thiểu là du học sinh phải có xe đạp và thông thuộc đường phố. Là một nghề rất tốt vì lương tương đối cao, ngoài ra còn được đạp xe tập thể dục trong không khí trong lành của buổi sáng sớm.

Việc giao báo rất phù hợp dành cho du học sinh Việt
Việc giao báo rất phù hợp dành cho du học sinh Việt

Dạy tiếng Việt

Công việc gần gũi và dễ nhất đối với các du học sinh Việt Nam. Khi mà các gia đình người Việt định cư lâu năm muốn con họ biết tiếng Việt. Do quá bận rộn kiếm tiền trang trải cuộc sống nên họ thường có rất ít thời gian với con mình, vì thế họ sẽ cần du học sinh đến nhà để làm việc đó. Việc này tuy dễ nhưng cũng đòi hỏi các bạn phải thật kiên nhẫn, vui tính và rành tiếng bản địa để có thể giao tiếp tốt cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài với các bé.

Chăm sóc người già

Các du học sinh ngành Y và điều dưỡng rất hay lựa chọn công việc này vì nó phù hợp với ngành nghề mà họ đang theo học. Những công việc các bạn phải làm là dọn dẹp phòng, đưa các cụ ông, cụ bà đi dạo, lấy thuốc, lấy đồ ăn và trò chuyện cũng như tâm sự với họ. Lương giao động từ 12 USD đến 15 USD một giờ. 

Chăm sóc thú cưng

Với những bạn trẻ yêu thú cưng và muốn được chăm sóc chúng thì đây là công việc hoàn toàn phù hợp với các bạn. Nhiệm vụ mỗi ngày là ghi tên, ghi chú bệnh tình, cho thú cưng uống thuốc và cũng có thể tự tay tiêm hoặc truyền dịch nước cho “các bé”. Lương từ 10 USD – 15 USD một giờ và có thời gian linh hoạt, không cố định. Đây là những công việc tương đối đơn giản và dễ tìm mà các bạn du học sinh có thể tham khảo. Những việc part-time này vừa giúp bạn tìm kiếm thêm thu nhập dù không mất quá nhiều thời gian để học, vừa giúp bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm đi làm thực tế.

Công việc chăm sóc thú cưng rất phù hợp với các bạn trẻ yêu thú nuôi
Công việc chăm sóc thú cưng rất phù hợp với các bạn trẻ yêu thú nuôi

Trên đây là những chia sẻ của Việt Uy Tín về công việc làm thêm dành cho các bạn trẻ đang du học Mỹ, hy vọng có thể đem tới cho các bạn những thông tin cần thiết. Nếu các bạn có những thắc mắc về quá trình xin visa du học Mỹ hay muốn định cư tại Mỹ thì hãy gọi cho Việt Uy Tín để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ giúp đỡ, giải đáp những khó khăn cho bạn. 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng