Hủy Hồ Sơ F4 Vì Không Xin Được Visa Du Học

Visa Du Học

Du học, du lịch và định cư là những chương trình có cách chứng minh mục đích hoàn toàn khác nhau. Vì vậy việc xin visa du học hay du lịch đối với những đứa con đi kèm diện F4 có hồ sơ đang chờ xét duyệt là việc vô cùng khó khăn, hầu hết các trường hợp này đều có khả năng bị rớt visa cao.

Diện F4 là diện bảo lãnh anh chị em định cư Mỹ có thời gian chờ đợi lâu nhất trong tất cả các diện bảo lãnh thân nhân. Rất nhiều trường hợp người con đi kèm diện bảo lãnh anh chị em vì đang có tên trong hồ sơ bảo lãnh định cư mà không thể thực hiện được ước mơ du học Mỹ của mình. Nguyên nhân các Viên Chức Lãnh Sự không cấp visa trong trường hợp này vì mục đích và cách chứng minh của việc xin visa du học và định cư là hoàn toàn khác nhau:

  • Mục đích chính của việc xin visa du học là quý khách phải chứng minh cho các Viên Chức Lãnh Sự thấy được việc đi học giúp trau dồi kiến thức, văn hóa và cam kết quay trở lại quê hương khi kết thúc khóa học.
  • Mục đích của việc xin visa định cư là quý khách phải chứng minh mong muốn được sinh sống, đoàn tụ cùng thân nhân bên Mỹ và bản thân đương đơn phải xem Mỹ là nơi thường trú của mình.
Sẽ rất khó để xin visa du học, du lịch nếu quý khách đang có tên trong hồ sơ xin visa định cư
Sẽ rất khó để xin visa du học, du lịch nếu quý khách đang có tên trong hồ sơ xin visa định cư

Hủy hồ sơ F4 để xin visa du học

Nếu quý khách có tên trong hồ sơ bảo lãnh diện F4 nhưng lại muốn được đi du hoc Mỹ ngay thì trong trường hợp này Việt Uy Tín khuyên quý khách nên chọn cách rút tên ra khỏi danh sách bảo lãnh định cư. Khi đó việc xin visa du học sẽ có khả thi hơn rất nhiều. Tuy nhiên tùy từng trường hợp mà quý khách sẽ có những cách xử lý khác nhau. Đầu tiên quý khách nên tìm hiểu rõ hồ sơ diện F4 của gia đình đang ở giai đoạn nào. Nếu đơn xin thị thực chưa được Sở Di Trú chấp thuận thì việc rút tên khỏi danh sách tương đối dễ dàng. Quý khách chỉ cần gửi một lá thư thông báo về quyết định rút tên khỏi danh sách người định cư kèm biên nhận đóng tiền (đã nhận) tới Sở Di Trú Mỹ. Điều này sẽ giúp nhân viên tra được hồ sơ của quý khách một cách nhanh chóng.

Trong trường hợp đơn xin bảo lãnh của quý khách đã được Sở Di Trú chấp thuận nhưng đang trong thời gian chờ được cấp visa hoặc thẻ xanh, thì quý khách cần tìm hiểu xem hồ sơ của mình đang được văn phòng nào thụ lý. Khi biết được văn phòng thụ lý hồ sơ thì quý khách sẽ gửi đơn hủy bỏ tới văn phòng, đặc biệt các Viên Chức Lãnh Sự sẽ quan tâm tới lý do vì sao quý khách muốn hủy đơn bảo lãnh.

Trong trường hợp đơn xin bảo lãnh được chấp thuận và quý khách đang chờ đến ngày phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán thì cơ quan trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) sẽ thụ lý hồ sơ của quý khách. Theo Việt Uy Tín thì quý khách nên đợi một thời gian để được cấp visa rồi có thể sang Mỹ học luôn, còn nếu quý khách muốn được du học ngay thì sẽ gửi đơn hủy bỏ bảo lãnh tới NVC. Quý khách cần tìm hiểu quy trình của cơ quan này để gửi đúng yêu cầu.

Bài Viết Liên Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng