Kinh Nghiệm Khi Du Học Tại Mỹ - Phần 3

Visa Du Học

Các phần trước Việt Uy Tín đã chia sẻ tới các bạn về quá trình chọn trường khi bắt đầu du học Mỹ, tiếp theo đến quy trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ. Phần này Việt Uy Tín xin chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm của những cựu du học sinh về cuộc sống cũng như học tập tại Mỹ.

Khi các bạn đã vượt qua tất cả các trở ngại để xin được visa thì lúc đó bạn đã chính thức trở thành một du học sinh tại Mỹ. Sống tại một đất nước hoàn toàn xa lạ về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục, phải sống xa gia đình bạn bè là điều không hề dễ dàng với các bạn du học sinh. Hãy cùng lắng nghe cách giải quyết, kinh nghiệm sống của những cựu du học sinh từng theo học tại đây.

Bất đồng ngôn ngữ

Dù có các chứng chỉ cao về ngoại ngữ như IELTS, TOEFL… nhưng một số các bạn đều vẫn rất bỡ ngỡ và khó hiểu khi nói tiếng anh với người Mỹ. Ví dụ như họ nói nhanh, nói lướt, từ địa phương… việc không hiểu được những cuộc nói chuyện, giao tiếp là nguyên nhân dẫn tới nhiều du học sinh quốc tế dễ cảm thấy stress và thu hẹp mình trong một thời gian dài. Vì vậy các bạn nên tham gia các câu lạc bộ sau giờ học để chia sẽ kiến thức giải trí cũng như rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình.

Việc không hiểu ngôn ngữ khiến khả năng giao tiếp các bạn bị hạn chế
Việc không hiểu ngôn ngữ khiến khả năng giao tiếp các bạn bị hạn chế

Tiết kiệm tiền tiêu vặt

Với mức sống ở Mỹ cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam dẫn tới việc chi tiêu sinh hoạt hàng ngày cũng tốn kém hơn so với khi ở nước ta. Vì thế đừng coi thường những khoản chi tiêu lặt vặt, những món fast food, Coffee Starbuck hay là đi chơi cùng bạn bè cũng dễ khiến bạn rút túi vài trăm đô la đấy. Bạn hãy tập thói quen kê khai vào giấy những khoản chi tiêu của mình trong vài ngày 1 lần, hoặc siêng năng thì 1 ngày 1 lần. Dần dần bạn sẽ nhận ra đâu là khoản chi tiêu bất hợp lí.

Thân thiện với chủ nhà người Mỹ

Người Mỹ tôn trọng không gian sống cá nhân rất cao nên tốt nhất là nếu bạn muốn mượn một đồ gì để sử dụng thì bạn hãy hỏi chủ của nó trước và không nên làm phiền họ quá nhiều. Nên quan tâm hỏi han và khen ngợi họ nhiều, khác với Việt Nam nếu bạn khen người khác nhiều sẽ bị coi là giả tạo thì ở Mỹ họ coi đó là sự chân thành. Thường xuyên trò chuyện hay giúp đỡ chủ nhà khi có thời gian rảnh, chia sẻ về văn hóa hay nấu món ăn Việt Nam cùng với họ, người Mỹ rất thích sự trao đổi văn hóa với nhau.

Làm thêm ngoài giờ học

Nền giáo dục Mỹ họ coi trọng việc thực hành hơn lý thuyết, do đó các bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh ở tại nhà mà không phải tới trường. Khoảng thời gian này sẽ rất tốt nếu các bạn biết tận dụng một cách hợp lí. Tại Mỹ có rất nhiều công việc mà những sinh viên học sinh có thể làm như công việc chạy bàn, giao báo, dạy kèm tiếng Việt...Ngoài việc có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải việc học tập hàng ngày thì việc làm thêm còn giúp khả năng giao tiếp của các bạn với những người bản xứ tốt hơn. Qua đó làm cho các bạn mau chóng hòa nhập vào cuộc sống tại nơi đây.

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng