Lý Do Khiến Việc Xin Visa Du Học Mỹ Khó Khăn

Mỹ

Được học tập tại đất nước phát triển hàng đầu trên thế giới như nước Mỹ luôn là niềm mơ ước của các bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên với những quy định khắt khe trong việc làm phỏng vấn visa du học Mỹ thì đã có không ít các bạn sinh viên đã phải từ bỏ giấc mơ du học của mình. Theo thống kê từ Lãnh Sự Quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh thì có đến 35% hồ sơ xin visa du học bị từ chối, nghĩa là hơn 3 hồ sơ sẽ có 1 hồ sơ bị rớt. Vậy đâu là lý do khiến việc xin visa du học Mỹ lại khó khăn đến vậy?

Xin visa du học Mỹ vì sao khó? 

  • Đặc biệt là từ sau vụ khủng bố 11/9, cùng với đó là sự gia tăng nhanh chóng về dân số nhập cư vào nước Mỹ và tình hình kinh tế khủng hoảng của đất nước này chính là nguyên nhân khiến không ít bạn bị từ chối cấp visa du học Mỹ. Nguyên nhân chính là do nguyên đơn đã không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học Mỹ.
  • Một yếu tố nữa khiến cho việc xin visa trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, dự định công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du học Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.
  • Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.
  • Bản thân thiếu kiến thức và kỹ năng sống dẫn đến thể hiện cuộc phỏng vấn không tốt: Nếu bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ được cấp visa vì bản thân là người có thành tích học tập xuất sắc, khả năng tài chính mạnh thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạn
Lý do vì sao visa du hoc Mỹ lại khó
Lý do vì sao visa du hoc Mỹ lại khó

Những bí quyết để xin visa du học Mỹ thành công

  • Chứng minh sự ràng buộc giữa bạn và quê hương để chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi Mỹ ngay sau khi kết thúc chương trình học: hãy chứng tỏ với quan chức Lãnh sự rằng bạn có có mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng hay con cái....
  • Chứng minh khả năng tài chính của mình khi theo học: Gia đình có đủ khả năng tài chánh cho chuyến đi của mình mà không tìm việc làm bất hợp pháp khi ở Mỹ, kế hoạch học tập phù hợp và có khả năng tự làm thêm hoặc cơ hội làm thêm tại trường học.
  • Có kế hoạch học tập rõ ràng: bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc trong tương lai
  • Luyện phỏng vấn xin visa là chìa khóa mở ra cánh cửa xin visa cho bạn. Thông thường các bạn nên luyện phỏng vấn với các trung tâm tư vấn du học uy tín hoặc các anh chị đã có kinh nghiệm xin visa khoảng 5 - 8 lần trước khi nộp hồ sơ vào đại sứ quán. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin và hiểu cặn kẽ bộ hồ sơ của mình.

 Liên hệ ngay tới Việt Uy Tín để được các chuyên viên tư vấn hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ xin visa cũng như luyện phỏng vấn cho các bạn du học sinh Mỹ.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng