Những Nguyên Nhân Khiến Bạn Bị Từ Chối Cấp Visa Du Học Mỹ

Mỹ

Mặc dù những năm gần đây chính phủ Mỹ đã có các chính sách nới lỏng trong việc cấp visa du học, nhưng không hẳn tỷ lệ đậu visa đã tăng cao. Do đó điều khiến các bạn học sinh, những bậc phụ huynh lo lắng, băn khoăn nhất không phải là việc chọn trường hay nơi ở.... mà chính là làm sao để có thể cầm trên tay tấm visa du học Mỹ. Trong nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn xin visa, Việt Uy Tín đã tổng hợp được những nguyên nhân khiến cho các bạn du học sinh bị rớt visa. Hy vọng với những chia sẻ sau đây, các bạn sẽ rút ra kinh nghiệm cho bản thân để giúp cho con đường xin visa du học Mỹ của mình bớt khó khăn, trở ngại hơn. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc xin visa du học Mỹ của bạn không được như mong muốn, Việt Uy Tín xin liệt kê các nguyên nhân sau:

Tiếng Anh quá kém

Một khi đã xác định đi du học Mỹ, các bạn nên chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh cơ bản. Vì dù bạn có sang Mỹ để học tiếng Anh đi chăng nữa, thì bạn cũng phải biết giao tiếp khi đến sân bay, khi vào nhập trường. Đó là lý do vì sao các Viên Chức Lãnh Sự sẽ phỏng vấn bạn trực tiếp bằng tiếng Anh.

Mục đích học tập không rõ ràng

Để thể hiện rõ bạn sang Mỹ là để học thật sự chứ không phải vì định cư hay bất kì mục đích nào khác thì bạn cần có thư mời nhập học của trường. Và hơn nữa, bạn phải nắm rõ về khóa học của mình như thời gian học, độ dài khóa học, học phí,.. Việc hiểu rõ về trường mình định theo học và ngành mình theo học ở trường là điều bắt buộc nếu bạn không muốn rớt visa. 

Không đủ tài chính và giấy tờ chứng minh tài chính 

Đây là một trong những lý do quan trọng khiến hồ sơ của bạn sẽ bị loại đầu tiên. Để chứng minh với các Viên Chức Lãnh Sự rằng bạn có sự chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính khi đang học tập tại Mỹ thì bạn phải cung cấp được được các giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiêm và các giấy tờ xác nhận bố mẹ có công việc ổn định để duy trì tài chính cho bạn suốt mấy năm học tại đây.

Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa du học Mỹ
Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa du học Mỹ

Không đảm bảo sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học tại Mỹ

Đây là một trong những lý do gây thiện cảm trong hồ sơ của bạn. Bạn phải có kế hoạch tương lai rõ ràng để chứng tỏ bạn sẽ quay về nước khi học xong. Hãy chia sẻ dự định cụ thể của mình cho Viên Chức Sứ Quán biết.

Dấu diếm việc có người thân trực hệ tại Mỹ

Những hồ sơ không khai có người thân ở Mỹ thường do tâm lý lo sợ ảnh hưởng đến kết quả xin visa. Điều này sẽ khiến hồ sơ của bạn bị từ chối vì lý do không trung thực. Việc bạn có người thân ở Mỹ hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa, vì thế hãy cứ khai đầy đủ trong hồ sơ khi nộp, kể cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính.

Hồ sơ không trung thực

Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin ví dụ như không khai việc đã từng bị từ chối đi nước ngoài bằng bất kỳ hình thức nào cũng sẽ bị loại. Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin cần khai và điền hồ sơ thật trung thực. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian kiểm chứng của người xét duyệt hay đi làm lại giấy tờ.

Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ

Đây là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ, trước khi nộp hồ sơ hay chuẩn bị hồ sơ. Bởi vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như hỏi kinh nghiệm của những người đã đi du học để có thể hoàn tất hồ sơ hoàn chỉnh nhất. 

Ngoài các nguyên nhân trên thì còn rất nhiều lý do khiến kết quả xin visa du học Mỹ của bạn không được như mong muốn. Để có kết quả xin visa tốt nhất, cũng như không ảnh hưởng tới thời gian nhập học, các bạn hãy liên hệ với Việt Uy Tín để được các chuyên viên tư vấn ở đây hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng