6 Lý Do Khiến Bạn Bị Từ Chối Cấp Visa Du Học Úc - Phần 1

Úc

Tại sao hồ sơ xin visa du học Úc bị từ chối? Đây là câu hỏi mà rất nhiều các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm. Vì chỉ khi nào cầm trên tay tấm visa thì lúc đó giấc mơ du học Úc của các bạn mới trở thành hiện thực. Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ visa, Việt Uy Tín đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu giúp cho việc xin visa trở nên dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây, Việt Uy Tín sẽ chia sẻ tới các bạn du học sinh 6 lý do khiến hồ sơ xin visa du học Úc bị từ chối, mời các bạn theo dõi!

Bạn không có lộ trình học tập rõ ràng và phù hợp

Lý do hàng đầu và đầu tiên khiến bạn bị từ chối visa du học Úc là kế hoạch học tập từ trước đây đến hiện tại ở Việt Nam và dự định sắp tới của bạn ở Úc không có phù hợp, logic. Ngành bạn dự định học ở Úc có phù hợp với quá trình học tập trước đó của bạn không? Ví dụ như bây giờ bạn muốn đến Úc học ngành nấu ăn và trước đây ở Việt Nam bạn học đại học ngành quản trị kinh doanh thì bạn sẽ phải lý giải với lãnh sự quán tại sao có sự thay đổi định hướng nghề nghiệp như vậy một cách hợp lý để có thể thuyết phục được Lãnh sự quán. Bạn cần xem xét xem lộ trình học có phù hợp với học lực của bạn không? Nếu ở Việt Nam bạn đã có bằng đại học nhưng bây giờ đăng kí khóa học nghề nấu ăn hay học cao đẳng một ngành nghề giống hoặc khác thì điều quan trọng cần trình bày là tại sao bạn lại chọn bậc học như vậy? Cho nên, nếu bạn đã và đang theo học 1 chương trình học ở Việt Nam và có ý định học 1 chương trình học tương đương ở Úc nhưng có bậc học thấp hơn, bạn cần phải có thư giải trình trình bày rõ ràng, thuyết phục. Nếu không thì đây là điểm đầu tiên để Lãnh sự quán đánh rớt visa của bạn.

Không hoàn chỉnh yêu cầu làm hồ sơ và quy trình làm visa

Quy trình, thủ tục làm hồ sơ du học Úc không quá phức tạp nhưng cần phải đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và các thủ tục liên quan. Để tránh các sai sót trong hồ sơ, giấy tờ dẫn đến mất nhiều thời gian, các bạn nên nhờ 1 công ty tư vấn uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ trong quá trình xin visa và cả thư mời nhập học từ trường. Bởi hầu hết các bạn lần đầu làm visa đều không nắm rõ visa du học Úc gồm những loại nào, thời hạn visa trong bao lâu, những thay đổi mới nhất sẽ áp dụng với những loại visa nào. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh với thư mời nhập học, thư giải trình mục đích học tập, bộ hồ sơ chứng minh tài chính, biên nhận chuyển khoản tiền học phí với trường... đều cần dịch ra Tiếng Anh và công chứng để gửi lên Lãnh sự quán Úc ở Việt Nam cấp xét. Bên cạnh đó, thời gian nộp visa không nên quá xa ngày nhập học. Các thủ tục như khám sức khỏe, lấy dấu vân tay,… cũng cần đặt lịch hẹn trước. 

6 lý do khiến hồ sơ xin visa du hoc Úc bi loại
6 lý do khiến hồ sơ xin visa du hoc Úc bị loại

Hồ sơ cung cấp cho Lãnh sứ quán là giả mạo, không trung thực, che giấu thông tin

Thực tế có rất nhiều trường hợp, các bạn du học sinh Việt Nam vì quá muốn đến Úc du học, nên dù không đáp ứng đủ yêu cầu về điểm trung bình học tập GPA, điểm tiếng Anh IELTS hay gia đình có thân nhân sinh sống bất hợp pháp ở Úc, tài chính không tốt, không chứng minh được nguồn tài chính,… nhiều học sinh đã làm giả giấy tờ để che giấu sự thật với Lãnh sự quán. Nếu bị phát hiện gian dối, các bạn sẽ bị đánh trượt Visa ngay lập tức và không có cơ hội xin Visa du học Úc nữa. Nếu là sự sai sót, nhầm lẫn thì các bạn sẽ được làm thư giải trình trình bày chi tiết nhầm lẫn để Lãnh sự quán xem xét.

Việc hiểu rõ những lý do khiến hồ sơ xin visa du học Úc bị từ chối là điều cần thiết giúp các bạn du học sinh có thể tránh được sai lầm dễ mắc phải. Mời các bạn tiếp tục theo dõi phần 2 - 6 lý do khiến bạn bị từ chối cấp visa. 

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng