6 Lý Do Khiến Bạn Bị Từ Chối Cấp Visa Du Học Úc - Phần 2

Úc

Trong phần 1 với những lý do như không có lộ trình hoc tập rõ ràng, hồ sơ xin visa không hoàn thiện hay cung cấp thông tin không trung thực thì đây là những nguyên nhân chính khiến bạn bị từ chối cấp visa du học Úc. Vậy ngoài những nguyên nhân trên thì còn lý do nào khác? mời các bạn theo dõi phần 2 để có thể tránh mắc phải những sai lầm khi làm hồ sơ xin visa du học Úc.

Không chứng minh được nguồn tài chính

Hồ sơ tài chính yếu hoặc không chứng minh được nguồn tài chính là nguyên nhân khiến hồ sơ bị từ chối. Sổ tiết kiệm không đủ, không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính hoặc không có bằng chứng về tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính có đủ khả năng chi trả tài chính cho việc học tập và sinh sống của du học sinh tại Úc. Với các trường hợp này, đương đơn sẽ bị đánh giá là tiềm năng rủi ro, không phải là học sinh có ý định du học thực sự.

Trả lời phỏng vấn không tốt

Hiện nay, nhiều trường hợp đương đơn xin visa bị phỏng vấn đột xuất qua điện thoại, đặc biệt đối với các hồ sơ ở tỉnh. Do không chuẩn bị tìm hiểu về khoá học của mình, lựa chọn và tập trả lời các câu hỏi có liên quan sao cho phù hợp nên nhiều đương đơn khó có thể vượt qua được vòng phỏng vấn của các Viên Chức Lãnh Sự. Viên Chức Lãnh Sự sẽ dựa trên một tổng hòa các yếu tố để kết luận bạn có phải là người có nhu cầu, mục đích học tập thực sự hay không? Môt trong các yếu tố để đánh giá này là: thân nhân, gia cảnh, tiểu sử học tập, tiểu sự làm việc, trao đổi trực tiếp với đương đơn về mục đích học tập, hiểu biết của đương đơn về mục đích du học, kế hoạch học tập, chi tiêu, cuộc sống, trường học và các yếu tố khác.

Nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa du học Úc bị từ chối
Nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa du học Úc bị từ chối

Không có động lực học rõ ràng

Bạn không chứng minh được động lực học tập của mình khi du học Úc sẽ là nguyên nhân khiến bạn bị từ chối cấp visa. Không biết mục đích học tập, không tìm hiểu kỹ về ngôi trường và quốc gia mình sắp theo học, không xác định được ý định khi quay trở về Việt Nam,… là một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều học sinh rớt visa Úc hiện nay. Ngoài ra, nhiều bạn học sinh nghĩ rằng Úc là thiên đường để làm thêm, để định cư nên xác định mục đích chính khi sang Úc là để…kiếm tiền. Đây là điều tối kị nhất đối với viên chức lãnh sự

Các tỉnh thuộc diện xét visa khó

Những sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học Úc vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn về khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập của các bạn. Chính vì thế, sinh viên có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có hồ sơ xin visa đẹp, đầy đủ để con đường nắm bắt visa du học Úc trở nên ngắn hơn. Thông thường, nếu hồ sơ xin visa của bạn chưa đạt yêu cầu, đại sứ quán sẽ từ chối cấp visa cho bạn bằng một văn bản, trong đó ghi rõ lý do từ chối. Tuy nhiên, nếu nhân viên xét duyệt visa cảm thấy còn nhiều điểm cần làm rõ ở hồ sơ của bạn, họ sẽ gọi điện để thẩm định. Trong trường hợp này, nếu bạn trả lời tốt, thể hiện được mục đích du học chính đáng, chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng giấy tờ xác thực,.. thì hồ sơ của bạn sẽ được thông qua. Còn không, bạn không thuyết phục được lãnh sự, không cung cấp đủ giấy tờ thì hồ sơ của bạn có nguy cơ rớt rất cao.

Trên đây là những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa du học Úc bị từ chối, hy vọng với những kiến thức mà Việt Uy Tín chia sẻ qua phần 1 và phần 2 sẽ giúp các bạn du hoc sinh cũng như các bậc phụ huynh tránh được các sai lầm để việc xin visa thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng