Thời Gian Bao Lâu Để Xin Được Visa Du Học Úc?

Úc

Thời gian bao lâu để xin được visa du học Úc? đây là câu hỏi không chỉ các bạn sinh viên mà các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm, vì chỉ khi nào có trong tay tấm visa du học thì các bạn sinh viên mới thực hiện được ước mơ du học của mình. Vậy thời gian chính xác để nhận được tấm visa du học là bao lâu, mời quý khách và các bạn du học sinh theo dõi bài viết sau đây.

Với câu hỏi trên thì sẽ không có bất kỳ ai có thể trả lời chính xác thời gian nhận được visa du học vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Tuy nhiên qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xin visa du học, Việt Uy Tín đã tổng hợp được một số bí quyết giúp các bạn có thể chủ động để hồ sơ xin visa du học Úc được xét duyệt sớm nhất. 

Hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp

Vấn đề đầu tiên và cũng là vấn đề quan trọng nhất là bộ hộ sơ nộp đơn xin visa. Nhiều bạn nghĩ rằng có thể bổ sung giấy tờ sau khi nộp, trường hợp này dẫn đến việc hồ sơ bị xét chậm hoặc xấu hơn là hồ sơ bị từ chối. Thông thường, sau khi nộp hồ sơ từ 2 đến 5 ngày, bạn sẽ nhận Giấy yêu cầu khám sức khỏe. Nhưng bạn có thể tham khảo danh sách các cơ sở y tế cấp Giấy khám sức khỏe được Đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe trước, giúp rút ngắn rất nhiều thời gian chuẩn bị. Tóm lại, bạn nên nộp hồ sơ hoàn chỉnh một cách tối đa nhất và giấy tờ nên nộp cùng một lúc để tránh những rắc rối đáng tiếc.

Nắm rõ quy trình xin visa du học Úc

Việc xin visa Úc đối với một số người chỉ cần mất từ vài ngày đến vài tháng, nhưng một số người thậm chí là mất cả năm để đợi được xét duyệt visa. Thời gian chờ đợi quyết định được cấp visa quá lâu chính là lý do gây nên rất nhiều khó khăn và trở ngại cho cho việc nhập học của các du học sinh Việt Nam. Vì vậy để tránh được những rắc rối phát sinh bạn cần phải chủ động tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt sớm.


Cần nắm rõ quy trình xin visa du học Úc

Các cấp độ khác nhau sẽ có thời gian xét duyệt visa du học Úc khác nhau

Visa du học Úc được chia theo nhiều cấp độ và mỗi cấp độ sẽ có mức rủi ro và thời gian xét duyệt khác nhau. Yêu cầu hồ sơ visa càng ít và xét duyệt càng dễ thì mức độ rủi ro sẽ cao hơn.

Cấp độ 1

Áp dụng cho tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu hoặc các khóa kết hợp từ tiếng Anh liên thông lên cử nhân/ thạc sỹ/ tiến sỹ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân.

  • Yêu cầu: Không yêu cầu bằng chứng về thu nhập, tài chính, tiếng Anh với Bộ Di trú Úc, thông tin sẽ do trường học kiểm tra
  • Thời gian duyệt visa: Từ 2 - 3 tuần

Cấp độ 2

Áp dụng cho tiểu học, trung học, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc dự bị đại học/ cao đẳng liên thông lên đại học

  • Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, tài chính cho chi phí đi lại, học phí và sinh hoạt phí trong 12 tháng đầu; không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, trình độ tiếng Anh sẽ do trường kiểm tra
  • Thời gian duyệt visa: Từ 6 - 8 tuần

Cấp độ 3

Áp dụng cho cao đẳng nghề, các khóa ngắn hạn, các khóa học không cấp chứng chỉ, các khóa tiếng Anh.

  • Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, tài chính cho chi phí đi lại, học phí, sinh hoạt phí trong 2 năm và sổ tiết kiệm phải được gửi từ 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Cần chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 4.5 IELTS hoặc TOEFL tương đương.
  • Thời gian duyệt visa: Từ 10 - 12 tuần.

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng