Visa 485 - Visa Việc Làm Cho Du Học Sinh Quốc Tế Tại Úc (Phần 1)

Úc

Trong năm 2017 chính phủ Úc đã có rất nhiều những thay đổi về chính sách lao động và việc làm dành cho người nhập cư nước này. Trong số đó visa 485 - visa dành cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại Úc cũng có những sự khác biệt về thủ tục hồ sơ. Để giúp các bậc phụ huynh cũng như các bạn đang du học tại Úc có thể hiểu rõ hơn về những đổi mới này, Việt Uy Tín xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.  

Visa 485 là visa gì?

Visa 485 là một Visa việc làm dành cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc. Visa này có thể kéo dài từ 18 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào trường hợp của bạn. Đây là một cách tốt để có thể gia hạn thời gian ở lại Úc của bạn giúp tăng thêm khả năng đáp ứng đủ điều kiện cho Visa thường trú hoặc Visa làm việc có tay nghề cao.

Visa 485 gồm có 2 dạng

Diện việc làm tốt nghiệp: đây là visa dành cho các bạn du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp có bằng cấp hợp lệ. Tuy nhiên những bằng cấp này cần phải liên quan tới một số ngành nghề nằm trong diện ưu tiên mà chính phủ Úc đã quy định. Diện này sẽ có hiệu lực kể từ ngày cấp visa là 18 tháng.

Diện việc làm nghiên cứu: Dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp bậc đại học trở lên ở bất kể ngành học nào tại một tổ chức giáo dục Úc. Diện visa làm việc nghiên cứu chỉ dành cho những đương đơn đã nộp đơn xin cấp visa hoặc có thể là được cấp visa sinh viên lần đầu tới Úc sau ngày 5/11/2011. Bằng cấp mà đương đơn có càng cao thì thời hạn của visa diện này sẽ càng cao, thời hạn tối đa của visa diện nghiên cứu là 4 năm. 

Visa 485-visa việc làm dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Úc
Visa 485-visa việc làm dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Úc

Điều kiện xin Visa 485 sau khi tốt nghiệp

  • Tuổi: dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn
  • Tiếng Anh: phải đạt đủ yêu cầu tiếng Anh tối thiểu ít nhất 6.0 cho bài thi IELTS hoặc passport từ các nước sử dụng tiếng Anh. Văn bằng chứng chỉ Anh ngữ cần thiết phải được cung cấp vào ngày nộp đơn.
  • Học tại Úc: bạn phải đủ điều kiện học 2 năm tại Úc và đã hoàn thành trình độ học vấn trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp Visa.
  • Điểm xét tuyển: Visa 485 không yêu cầu thi xét tuyển.

Visa 485 có thời hạn là bao lâu? 

Thời hạn dành cho Visa 485 phụ thuộc vào tình trạng của cá nhân bạn. Tuy nhiên, vì Visa 485 có 2 dạng nên cần phải lưu ý những thời hạn khác nhau của 2 dạng. Visa dạng việc làm tốt nghiệp có giá trị trong vòng 18 tháng kể từ ngày được cấp Visa. Thời hạn của Visa dạng việc làm nghiên cứu phụ thuộc vào bằng cấp mà bạn đã hoàn thành tại Úc, được tính như sau:

  • Hai năm: Hoàn thành bằng cử nhân, cử nhân danh dự, thạc sỹ dạng vừa học vừa làm hoặc thạc sỹ (mở rộng)
  • Ba năm: Thạc sỹ nghiên cứu
  • Bốn năm: Tiến sỹ.

Khi đã có visa Úc 485, bạn có quyền làm việc không bị hạn chế tại Úc. Bạn phải luôn có bảo hiểm sức khỏe khi đang có các Visa về việc làm có tay nghề. Ở bài viết ngày hôm nay Việt Uy Tín đã giới thiệu cho các bạn thông tin cơ bản về Visa 485. Việt Uy Tín sẽ đề cập đến cách thức xin Visa và những lưu ý trong việc xin Visa 485 ở bài viết sau.

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng