Kinh Nghiệm Xin Visa Không Định Cư Mỹ

Visa Du Lịch

Visa Mỹ là một trong những visa thuộc loại khó xin nhất trên thế giới. Vì vậy để có được visa này, Quý khách cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Tại đây, Việt Uy Tín xin chia sẻ một số kinh nghiệm trước và trong khi phỏng vấn xin visa không định cư mỹ

Cụ thể, một cô gái 31 tuổi trong tay có 3 căn nhà, 1 ô tô và là chủ sở hữu một doanh nghiệp tại Việt nam. Cô mua tour đi du lịch nhiều nước ở châu Âu, châu Á và nhiều nước khác vì nghe theo kinh nghiệm được truyền lại từ những người khác. Không những thế, cô còn mang theo cả núi giấy tờ chứng nhận công việc và tài sản vì cho rằng như vậy có thể dễ dàng tạo sự tin tưởng và được Lãnh Sự Quán Mỹ đồng ý cấp visa. Tuy nhiên, mọi việc không phải lúc nào cũng theo ý muốn của cô.

Khi cô vào phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán, chỉ sau 4 câu hỏi đơn giản của các Viên Chức Lãnh Sự hồ sơ của cô đã bị loại ngay mà không cần xem thêm bất kỳ bằng chứng nào khác. Mặc dù cô rất tự tin, trả lời rất rõ ràng, nhưng vì sao hồ sơ của cô vẫn bị rớt? Đó chính là sai lầm của việc “nghe theo kinh nghiệm của người khác”. Mỗi Viên Chức Lãnh Sự đều được đào tạo để có thể nhận diện tác phong, thần thái và tâm lý của từng người đến phỏng vấn. Hãy chứng minh cho họ thấy Quý khách sang Mỹ với mục đích gì và hoàn toàn có ý định quay trở lại Việt Nam sau khi hết thời hạn Visa. Đừng tạo ra những điều khiến các Viên Chức Lãnh Sự nghi ngờ về chuyến đi của quý khách. 

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa không định cư Mỹ
Chia sẻ kinh nghiệm xin visa không định cư Mỹ

Các vấn đề cần chú ý khi phỏng vấn xin Visa Mỹ

Tâm lý sẵn sàng

Tâm lý thoải mái tự nhiên và không gò bó, ép buộc. Đừng cố gắng tỏ ra điều gì trước Viên Chức Lãnh Sự. Tất cả biểu hiện tâm lý bất thường đều được ghi lại cho vòng phỏng vấn trực tiếp. Quý khách nên đặc biệt lưu ý. 

Trang phục

Trang phục lịch sự, gọn gàng nhưng cũng không nên quá trang trọng. Phụ nữ nên trang điểm nhẹ, ăn mặc kín đáo. Đàn ông nên chọn phong cách quần tây, áo sơ mi.

Ăn mặc lịch sự trước khi đến Lãnh Sự Quán
Ăn mặc lịch sự trước khi đến Lãnh Sự Quán

Trả lời phỏng vấn

Chủ động chào hỏi và nở một nụ cười là nguyên tắc giao tiếp cơ bản Quý khách cần phải nhớ khi được gọi tới lượt mình vào phỏng vấn. Rất nhiều người vì quá hồi hộp mà quên mất điều gây ấn tượng không tốt ngay thời điểm ban đầu. Sự tinh tế còn thể hiện ở từng chi tiết nhỏ như việc quý khách sắp xếp hồ sơ gọn gàng hay khi đưa giấy tờ cho họ,...chắc chắn điều này sẽ tạo được nhiều thiện cảm với người đối diện.

Trả lời ngắn gọn, dứt khoát, hỏi gì trả lời nấy, không nên dông dài bởi thời gian phỏng vấn chỉ được tính bằng phút. Bên cạnh đó, lắp bắp ậm ừ cũng là yếu tố rất dễ khiến quý khách mất điểm. Trong trường hợp không thể nghe rõ câu hỏi, hãy chủ động hỏi lại sau khi họ kết thúc câu hỏi. Hãy nhìn vào mắt người phỏng vấn, họ nhìn đi đâu cũng đừng nên quan tâm. Câu trả lời phải trung thực. Đôi khi chỉ cần một câu nói dối có thể khiến bạn vĩnh viễn không thể đến Mỹ.

Phải trả lời “KHÔNG” thật nhanh và dứt khoát nếu được hỏi có ý định ở lại hay được cho phép ở lại Mỹ. Nếu bạn phỏng vấn thành công, viên chức lãnh sự sẽ giữ lại passport và gửi hộ chiếu kèm visa mỹ đến địa chỉ bạn đăng ký trước đó.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Uy Tín về việc xin visa không định cư Mỹ. Ngoài ra quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các bài kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ hoặc kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Mỹ để có sự chuẩn bị tốt trước bước vào cuộc phỏng vấn. 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng